Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giờ hoạt động góc của các bé lớp 3 - 4 tuổi A1

Hoạt động góc trong trường mầm non là phương tiện phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thẩm mĩ, thể chất. Trẻ em đến trường không chỉ cần được chăm sóc sức khỏe được học tập mà quan trọng nhất là đc vui chơi… không những thế thông qua các hoạt động góc hằng ngày giúp trẻ chia sẻ niềm vui của mình với bạn bè, cộng đồng làm cho thế giới xung quanh của các bé trở nên tươi đẹp hơn và rộng lớn hơn.

       Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, vì vậy giáo viên mầm non đóng vai trò là người hướng dẫn để trẻ có thể hoạt động một cách tích cực, vui vẻ và thoải mái nhất. Trẻ chơi chủ yếu do nhu cầu và khả năng của trẻ, nhu cầu muốn bắt chước, muốn làm người lớn, nhưng khả năng và sức lực của trẻ chưa đủ để làm được điều đó. Ở trường mầm non hoạt động góc chính là phương tiện giúp trẻ tham gia vào “ Xã hội người lớn” một cách hiệu quả nhất.

        Cùng quan sát các bé lớp mẫu giáo 3 – 4 tuổi A1 tham gia vào hoạt động góc, chúng ta sẽ thấy rõ hơn một “ xã hội người lớn thu nhỏ” được miêu tả một cách sinh động, sáng tạo và đầy chất trẻ thơ.

Cô giáo đang giới thiệu góc chơi cho trẻ tham quan

 

Bé tham gia góc phân vai với trò chơi "Gia đình"

 

Những ca sĩ tí hon đang thể hiện bài hát mà mình yêu thích

 

Bé đang xem tranh và làm sách tranh

 

Cùng bé trồng và chăm  sóc cây xanh

 

Những chú công nhân xây dựng đang làm việc rất hăng say

 

Và đây là thành quả của các chú công nhân xây dựng

         

        Như vậy, qua giờ hoạt động góc trẻ được phát triển phong phú và mở rộng các mối quan hệ xã hội, phản ánh sáng tạo độc đáo sự tác động qua lại giữa trẻ với môi trường xung quanh một cách tích cực, tự lực, tự nguyện và tự tin. Hoạt động góc có giá trị lớn và đã trở thành phương tiện để giáo dục trẻ phát triển tình cảm xã hội thẩm mỹ, thể chất,  ngôn ngữ, nhận thức và là phương tiện không thể thiếu nhằm phát triển toàn diện nhân cách và trí tuệ cho trẻ ở trường mầm non.


Tác giả: CTV: Nguyễn Út
Nguồn:Trường mnttnn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan