A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giờ chơi hoạt động chiều của các bé lớp 5-6 tuổi A2

       Một trong những hoạt động trong ngày không thể thiếu của các bé ở trường mầm non đó là Hoạt động chiều. Sau khi ngủ dậy, trẻ lại được thực hiện 1 loạt các hoạt động đơn giản như: Vận động sau ngủ dậy; Rửa mặt, chải đầu tóc gọn gàng; Ăn quà chiều; Ôn bài cũ, các kỹ năng đã học hoặc tham gia các trò chơi nhẹ nhàng.. ​​​​​​.

       Để phát triển toàn diện nhân cách trẻ chúng ta phải tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ hướng tới 5 lĩnh vực giáo dục: Thể chất, nhận thức, thẩm mỹ, ngôn ngữ - tình cảm xã hội và trong đó là lồng ghép việc rèn trẻ các kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp ứng xử... Để rèn luyện và phát triển tốt những lĩnh vực trên cho trẻ, giáo viên phải thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt cho trẻ ở trường mầm non, từ giờ đón trẻ đến kết thúc hoạt động trả trẻ. 

       Hoạt động chiều tưởng như rất đơn giản đối với trẻ mầm non, tuy nhiên các cô giáo cũng phải sắp xếp các hoạt động tổ chức vào buổi chiều sau giờ ngủ dậy của trẻ cũng phải hết sức khoa học. Để đánh thức trẻ sau giấc ngủ trưa, các cô giáo bật những đoạn nhạc nhẹ nhàng, đến từng nơi đánh thức trẻ. Cho trẻ tập những vận động đơn giản sau giờ ngủ trưa. Nhắc nhở trẻ vệ sinh cá nhân và đối với với trẻ mẫu giáo, các cô còn khuyến khích trẻ tự cất gối, gấp chăn, chiếu cùng cô. Sau giờ ăn quà chiều các bạn nhỏ được cô giáo cho ôn luyện lại các bài học, các kỹ năng đã được học và tham gia các trò chơi nhẹ nhàng, vừa sức.

       Và hôm nay, các bạn lớp mẫu giáo lớn A2 được tham gia vào trò chơi "Bé khéo tay" trong giờ hoạt động chiều. Các bé thích thú khi được chơi các trò chơi mình thích, đồng thời cũng giúp các bạn ôn lại các chữ cái đã học trong chủ đề.

        Các bạn cùng đến với  hoạt động chơi tự chọn diễn ra tại buổi chiều của các bạn nhỏ lớp mẫu giáo lớn A2 nhé!

(Trẻ về các nhóm chơi tạo chữ, nặn chữ, tô màu chữ cái đã học)

(Trẻ chơi xếp chữ từ các loại hột hạt, sỏi)

(Trẻ chơi tô chữ trong vở LQCC)

(Trẻ tạo chữ cái từ đất nặn)

(Trẻ chơi uốn chữ từ dây kẽm)

CTV: Ngọc Lân


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Lân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết