Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thu hoạch rau xanh cùng các bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A2

Trồng rau sạch góp phần tăng cảnh quan xanh mát môi trường, đồng thời cung cấp nguồn thực phẩm sạch cũng như mang đến không gian học tập, rèn các kỹ năng sống cho trẻ. Xác định được những giá trị thiết thực này, Trường Mầm non TT Nhã Nam đã chú trọng thực hiện mô hình “Vườn rau của bé” tại trường.

“Vườn rau của bé” của Trường Mầm non TT Nhã Nam dù diện tích còn hạn chế nhưng BGH nhà trường vẫn tận dụng một cách khoa học để sắp xếp, xây dựng một góc riêng dành cho việc trồng rau. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, mỗi ngày trẻ được tổ chức tham gia hoạt động chăm sóc, thực hiện bảng quy trình phát triển của rau, thu hoạch rau mang vào bếp.

Thời gian đầu tham gia chăm sóc vườn rau, hầu hết các bé không tránh được bỡ ngỡ, tò mò vì trực tiếp làm đất, gieo hạt, chăm sóc cây... Tuy nhiên, được nhìn những luống rau xanh tươi do tự tay mình chăm sóc cho đến thời điểm thu hoạch rau sạch, các bé đều tỏ ra thích thú.

Ngoài các giờ học trên lớp, trẻ được tự mình trải nghiệm công việc chăm sóc rau, với sự hướng dẫn của các cô giáo. Tất cả trẻ đều vô cùng thích thú, hứng khởi bởi trẻ được tận tay mình cầm dụng cụ chăm sóc cho những luống rau xanh mát. Hay tự tay mình hái những ngọn rau tươi non để mang lên bếp cho các bác chế biến thành món ăn hàng ngày

Dưới đây là một số hình ảnh các con thu hoạch rau sạch tại “Vườn rau của bé”

CTV: Nguyễn Huệ


Tác giả: CTV: Nguyễn Thị Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan