Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng các bé lớp 5-6 tuổi A2 đội mũ bảo hiểm

      Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là một việc làm hết sức cần thiết. Trong thời gian qua, bất chấp các quy định đã đưa ra về việc đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe gắn máy, xe mô tô, xe đạp điện, khi chở trẻ đến trường, tan học, nhiều bậc phụ huynh vẫn xem nhẹ và phớt lờ để con mình đầu trần, vô tư phóng xe trên đường.

        Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông là rất cần thiết, không chỉ đảm bảo an toàn cho trẻ mà còn tạo nề nếp, ý thức chấp hành luật lệ giao thông nói riêng, chấp hành pháp luật nói chung ở các con. Tuy nhiên, để làm được điều này, vấn đề quan trọng là các bậc phụ huynh phải luôn làm gương cho con trong việc tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông.

      Tôi đã thường xuyên tuyên truyền trong nhóm lớp và trao đổi trực tiếp với phụ huynh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho phụ huynh và các con khi đến lớp.

         Ngoài việc tuyên truyền với các bậc phụ huynh nhắc nhở con thực hiện viện chấp hành luật lệ an toàn giao thông thì tôi trên lớp còn lồng ghép cho trẻ cùng trò chuyện giới thiệu tìm hiểu về chiếc mũ bảo hiểm và ích lợi của nó tới con người cho trẻ hiểu 

( Hoạt động trò chuyện quan sát chiếc mũ bảo hiểm ) 

( Cô hướng dẫn trẻ cách đội mũ đúng cách ) 

       Trong những năm gần đây, lưu lượng xe máy tham gia giao thông ngày càng phổ biến vì sự hữu dụng của nó đối với mọi địa hình, mọi hoàn cảnh của người dân. Song đó cũng là nguyên nhân tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông. Bởi lẽ, khi ngồi trên xe máy chỉ cần ngã đập đầu xuống đường thì cũng có nguy cơ tử vong cao.

      Đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn không phải để đối phó với lực lượng cảnh sát giao thông mà quan trọng nhất là bảo vệ, hạn chế tối đa chấn thương đầu, nhất là chấn thương sọ não khi xảy ra tai nạn. Với trẻ nhỏ chưa hiểu biết nhiều nên chỉ cần phụ huynh quan tâm nhắc nhở là các con sẽ hình thành thói quen chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Và học sinh lớp tôi rất thích thú tham gia vào hoạt động đội mũ và chấp hành nghiêm túc. 

( Hình ảnh trẻ giới thiệu cho các bạn và cô về chiếc mũ bảo hiểm của mình) 

      Qua nhiều hoạt động tôi luôn giáo dục trẻ tham gia chấp hành tốt luật lệ an toàn giao thông. Có thể coi những chiếc mũ bảo hiểm như người bạn của mình mỗi khi đến trường lớp. Luôn mong các bậc phụ huynh lưu tâm và nhắc nhở cho các con thực hiện nghiêm túc. Chúc các con luôn luôn thực hiện tốt luật lệ an toàn giao thông để bảo vệ chính mạng sống cho mình và người khác. 


Tác giả: CTV: Lê Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan