Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé lớp 5-6 tuổi A1 hào hứng tham gia các trò chơi trong giờ hoạt động góc!

Trẻ "học mà chơi, chơi mà học". Đối với trẻ mầm non thì vui chơi có vai trò quan trọng nhất đối với sự phát triển của trẻ, vui chơi ảnh hưởng mạnh đến sự hình thành tính chủ định của các quá trình tâm lý ở trẻ. Vì thế cần tạo cho trẻ môi trường để trẻ được hoạt động, trải nghiệm, vui chơi, từ đó trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, tự nhiên.

Hiểu được tầm quan trọng của giờ hoạt động góc với trẻ, các cô giáo mẫu giáo lớn A1 trường MN TT Nhã Nam luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ giáo dục của mình, các cô luôn tìm tòi, linh hoạt trong các hoạt động sáng tạo, trải nghiệm giúp trẻ học các kỹ năng thông qua hình thức chơi mà học, trong các hoạt động chơi ở các góc chơi. Vì khi trẻ chơi ở các góc không phải thật mà là giả vờ, nhưng sự giả vờ ấy lại mang tính chất rất thật. Cô giáo cần phải biết dạy cho trẻ chơi cái gì? Chơi như thể nào để đem lại kiến thức phục vụ cho hoạt động học, phục vụ cho sự phát triển tư duy của trẻ. Vì vậy đồ chơi ở các góc càng phong phú bao nhiêu thì càng kích thích sự hứng thú và tạo sự ham muốn được khám phá mở mang kiến thức về thế giới xung quanh ở trẻ bấy nhiêu.

Từ những thực tế đó mà các cô giáo lớp A1 trường Mn TT Nhã Nam đã cho trẻ được chơi nhiều ở lớp, việc cho trẻ chơi ở góc từ các đồ dùng, đồ chơi tự tạo, cô giáo đã nhận thấy được rằng việc thực hiện chơi ở góc không phải để cho trẻ chơi không, mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện về bản thân mỗi trẻ nhất là trẻ 5- 6 tuổi. Trẻ chơi chủ yếu do nhu cầu và khả năng của trẻ, nhu cầu muốn bắt chước, muốn làm người lớn, nhưng khả năng của trẻ chưa đủ để làm người lớn do đó trẻ cần giải tỏa nhu cầu đó dưới các hoạt động chơi góc như : hoạt động trong góc phân vai, góc xây dựng, góc học tập, góc nghệ thuật, góc thiên nhiên…. Nhờ vậy, hoạt động góc được phát triển, mở rộng theo sự phong phú các mối quan hệ qua lại của trẻ với môi trường xung quanh, phản ảnh sáng tạo, sự tác động qua lại giữa trẻ với môi trường xung quanh một cách tích cực, tự nguyện, tự tin trong khi chơi.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động góc ở lớp mẫu giáo lớn A1 - trường MN TT Nhã Nam:

Cô bán hàng xinh đẹp và khéo léo

 

Các trò chơi dân gian luôn hấp dẫn với các bạn lớp 5-6 tuổi A1

 

Các bạn khéo tay đan lát

 

Bạn vẽ trái cây tặng cô giáo
Các bác thợ xây đã hoàn thành công trình xây dựng của mình rồi.

 

Hi vọng rằng các bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A1 sẽ có những giờ lên lớp thật vui và hạnh phúc bên các cô giáo của mình!


Tác giả: CTV: Nguyễn Thị Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan