Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé lớp 4-5 tuổi A3 khám sức khỏe lần 1 năm học 2020-2021

Khám sức khỏe cho trẻ mầm non cần được thực hiện định kỳ để kiểm tra sức khỏe của trẻ. Không những thế, khám sức khỏe cho trẻ mầm non còn giúp nhà trường và giáo viên đánh giá đúng về tình trạng sức khỏe, thể chất của trẻ, từ đó xây dựng chế độ dinh dưỡng và chăm sóc phù hợp với trẻ. Ngày 11/11/2020, trường MN TT Nhã Nam đã phối hợp với Trạm y tế TT Nhã Nam khám sức khỏe định kỳ lần thứ nhất cho các con, trong đó có các bé lớp 4-5 tuổi A3.

Tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ

Khi đi học mầm non, trẻ sẽ tiếp xúc nhiều với các vật dụng công cộng, kết hợp với hệ miễn dịch của trẻ vẫn còn yếu, trẻ dễ mắc phải các bệnh truyền nhiễm. Vì thế, việc khám sức khỏe định kỳ được trường MN TT Nhã Nam xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ tại trường lớp.

Thông qua việc khám sức khỏe kết hợp việc theo dõi tình trạng dinh dưỡng trẻ bằng biểu đồ, các cô giáo sẽ nắm rõ được sự phát triển của trẻ về chiều cao, cân nặng, thị lực, thính giác, hệ tiêu hóa hay các vấn đề liên quan tới đường hô hấp… Đặc biệt là trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam, trẻ rất hay mắc các bệnh như: cảm cúm, ho, viêm họng, các bệnh về đường tiêu hóa…Khi khám sức khỏe cho trẻ mầm non, các y bác sĩ cũng tư vấn giúp các cô giáo có thêm kiến thức về cách phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm

Việc khám sức khỏe cho trẻ mầm non định kỳ sẽ giúp nhà trường theo dõi sát sao quá trình phát triển của trẻ để phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và xây dựng một chế độ sinh hoạt phù hợp nhất dưới sự tư vấn của các bác sĩ.

Qua khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ sẽ phát hiện sớm và cho trẻ điều trị kịp thời nếu vấn đề sức khỏe không được đảm bảo. Với trẻ mầm non, độ tuổi đầu của sự phát triển thì việc khám sức khỏe cho trẻ mầm non là một trong những cách mà chúng ta có thể đảm bảo an toàn cho trẻ. Thời gian thăm khám được nhà trường chỉ đạo thực hiện 6 tháng/lần.

Khám sức khỏe định kỳ lần thứ nhất năm học 2020-2021

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm học 2019-2020 kết thúc muộn hơn dự kiến 2 tháng, kéo theo nhiều hoạt động cũng thay đổi thời gian thực hiện, trong đó đợt khám sức khỏe đợt 2 được triển khai vào tháng 5/2020. Vì vậy, năm học 2020-2021, trường MN TT Nhã Nam đã phối hợp Trạm y tế TT Nhã Nam khám sức khỏe lần 1 cho học sinh vào tháng 11/2020, đảm bảo giãn cách thời gian khám sức khỏe cho trẻ định kỳ 6 tháng/ lần.

Hôm nay, ngày 11/11/2020, Trạm y tế thị trấn Nhã Nam đã cử đoàn cán bộ, y bác sĩ tới thăm khám sức khỏe cho các bé học sinh lần thứ nhất năm học 2020-2021. Ngay từ đầu giờ chiều, các bé lớp 4-5 tuổi A3 đã vô cùng háo hức khi được đón các cô bác đến thăm lớp. Các con đã mạnh dạn, tự tin phối hợp cùng các y bác sĩ trong việc khám sức khỏe. Các bé được các bác sĩ thăm khám, nghe tim phổi, đo nhịp tim, khám mắt, tai mũi họng, răng miệng...

Các bác sĩ đã đánh giá tình trạng sức khỏe của từng bé và ghi chép vào sổ theo dõi sức khỏe của các con, làm căn cứ để nhân viên y tế và giáo viên theo dõi tình trạng sức khỏe trẻ qua các kỳ, các năm. Nhìn chung, các bé học sinh lớp 4-5 tuổi A3 có tình trạng sức khỏe và phát triển thể chất bình thường. Một số bé có biểu hiện sâu răng và viêm A nhẹ do ảnh hưởng của thời tiết giao mùa. Lớp có 1 bé thấp còi so với độ tuổi.

Sau giờ thăm khám, các bác sĩ đã dành thời gian tư vấn cho cô giáo chủ nhiệm về cách chăm sóc sức khỏe trẻ mùa đông, biện pháp phòng tránh bệnh về đường hô hấp, bệnh truyền nhiễm, cách chăm sóc răng miệng cho trẻ./.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khám sức khỏe:


 


Tác giả: Thu Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan