A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG 20/11 - Trường MN TT Nhã Nam

Chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2021, Trường MN TT Nhã Nam đã phối hợp với  các tổ chuyên môn tổ chức hội giảng từ ngày 5/11/2021 tới ngày 17/11/2021 theo từng tổ. Hoạt động thu hút 100% CBGV toàn trường tham gia với các lĩnh vực nhằm đảm bảo sự cân bằng về nhận thực đều tất cả các hoạt động học cho trẻ.

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường, nâng cao chất lượng dạy của giáo viên và chất lượng học của học sinh. Hội giảng cũng là một đợt sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa, hiệu quả, hướng tới đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất người học - tinh thần cốt lõi của việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay.

Hội giảng chào mừng ngày 20/11 của trường MN TT Nhã Nam năm nay được kết hợp với các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và học tập”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,… nhằm khơi dậy niềm tự hào về nghề dạy học và trọng trách vinh quang của sự nghiệp “trồng người” đồng thời nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất, đạo đức của mỗi nhà giáo, thi đua phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ  năm học 2021-2022.

Hội giảng được sự hưởng ứng 100% giáo viên trong toàn trường tham gia. Mỗi tiết dậy hội giảng của giáo viên đều thu hút sự tham dự của số lượng lớn giáo viên trong trường. Các tiết học như Truyện "Ba cô gái"; Thơ "Hạt gạo làng ta"; Trò chơi nhóm chữ cái u, ư; tạo hình "làm quà tặng cô"; toán "đếm đến 7, nhận biết chữ số 7, mối quan hệ hơn kém trong phạm vi 7"; làm quen nhóm chữ i, t, c"…đều nhận được sự cổ vũ rất lớn từ học sinh và giáo viên, tạo nên không khí trao đổi, chia sẻ chuyên môn sôi nổi, tích cực.

Việc thực hiện bài dạy, thể hiện nội dung, phương pháp linh hoạt, đổi mới sáng tạo… được thực hiện tương đối tốt và thu được những kết quả tích cực. Qua các tiết hội giảng, những giáo viên đứng lớp đều thể hiện sự sáng tạo, sự chuẩn bị chu đáo,  sự cố gắng, nỗ lực trong đổi mới phương pháp dạy học, đã phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Học sinh cũng tỏ ra  hứng với các hoạt động học. Các giáo viên trong trường dự giờ hội giảng cũng có cơ hội trao đổi, chia sẻ về chuyên môn, từ đó đồng thuận trong cách làm để cùng tạo nên sự đổi mới căn bản về phương pháp dạy học. Hội giảng có thể xem như một cơ hội để rèn luyện kỹ năng, phẩm chất của cả giáo viên và học sinh trong thực hiện dạy học định hướng phát triển năng lực.

Dưới đây là một số hình ảnh  hội giảng của giáo viên trường MN TT Nhã Nam:

 

CTV: Nguyễn Thị Thảo


Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết