Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÂM THƯ NGÀY KHAI TRƯỜNG - Tác giả: Vũ Thanh

Mùa thu ngày khai trường cũng đã đến. Mỗi người chúng ta, ai cũng sẽ có những cảm xúc riêng về ngày đầu tiên tới trường. Với tôi, từ khi còn là học sinh cho đến khi tôi làm cô giáo, tôi đã trải qua rất nhiều mùa khai giảng, vậy mà không hiểu sao năm nào cũng vậy, cứ mỗi ngày khai giảng đến trong tôi vẫn đọng lại rất nhiều cảm xúc rất lạ kì, rất riêng biệt: Bồi hồi có, xúc động có, vui tươi có, hạnh phúc có, tự hào có. Tất cả hòa quyện vào nhau thành một thứ cảm xúc thật khó tả!

Năm học 2021-2022 đã khởi đầu theo một cách thật đặc biệt với một cảm xúc vỡ òa khi trường mầm non Nhã Nam đã chính thức sáp nhập thành trường mầm non TT Nhã Nam.

Được sống chung trong một ngôi nhà lớn hơn với bao hoài bão, ước mơ lớn hơn, tôi càng thêm yêu gia đình thứ hai của mình. Có phải chăng những cảm xúc ấy là do chính các con đem đến cho tôi. Các con bé thơ được lớn lên trong vòng tay dìu dắt của các cô giáo trường Mầm non TT Nhã Nam.

Và để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho các con bước vào năm học mới với nhiều niềm vui mới, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non TT Nhã nam đã rất háo hức, hăng say, nhiệt tình, không ngại vất vả, khó khăn, lao động, cuốc đất, trồng cây, vệ sinh trường lớp, trang trí khu trải nghiệm, khu phát triển vận động…trang trí tạo môi trường theo hướng lấy trẻ làm trung tâm để chào đón các bé thân yêu, để được ngắm nhìn những ánh mắt thơ ngây, to tròn trong veo, những khuân mặt ngây thơ, ngơ ngác, những bước đi chập chững và cả những ánh mắt đỏ hoe vì lần đầu tiên đi học các con vẫn còn dõi mắt theo mẹ, và lúc đó trong tôi lại dấy lên bao cảm xúc vơi đầy.

Niềm mong mỏi, háo hức chờ đợi để được đón ngày khai giảng đến thế, nhưng để đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch covid- 19 và đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ mầm non trong điều kiện thực tế hiện nay thì Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã gửi công văn hỏa tốc KHÔNG tổ chức “Ngày hội đến trường của bé”. Sau khi nhận được công văn bản thân tôi cũng như tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non TT Nhã Nam rất buồn và không biết nói gì với những cảm xúc thật khó tả. Có lẽ trong cuộc đời làm giáo viên thì đây là một năm học thật “đặc biệt” và không bao giờ quên đối với tôi.

            Tôi thấy mình thật hạnh phúc khi là một cô giáo mầm non và hạnh phúc khi được ví như những người đi ươm những mầm xanh cho đất nước, hạnh phúc khi bên mình là biết bao những đứa trẻ ngây thơ đang chờ đón tình yêu thương và sự chăm sóc ân cần từ phía những người làm giáo viên mầm non, và thật hạnh phúc khi được làm người mẹ thứ hai của các con. Tương lai của đất nước một phần do chính chúng ta tạo nên - những người đi ươm mầm xanh cho đất nước, vì vậy, tôi nghĩ rằng mình phải luôn phấn đấu, không ngừng học tập và rèn luyện bản thân thật tốt xứng đáng là người thầy tận tâm với nghề tận tâm với những mầm non tương lai của trường mầm non TT Nhã Nam -  ngôi trường mà mỗi khi nhắc đến tôi lại càng tự hào và tin yêu.

       Trước thềm năm học mới, tôi xin kính chúc tập thể trường mầm non TT Nhã Nam có thật nhiều sức khỏe, niềm tin và nhiệt huyết để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong năm học 2021- 2022 và gặt hái được nhiều thành công với ngôi trường mới đầy đủ về các điều kiện vật chất, đội ngũ giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm…, chúc các con yêu quý luôn chăm ngoan, học giỏi và có những hoạt động học vui chơi đầy thú vị và bổ ích. Chúc cho các con khối Mẫu Giáo Lớn năm học này sẽ mạnh dạn, tự tin và sẵn sang để bước vào trường Tiểu học. Chúc trường MN TT Nhã Nam sẽ ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục, đón  thêm được nhiều học sinh mới, tạo niềm tin vững mạnh và tiếng vang lớn trong lòng phụ huynh trong và ngoài trường. Xây dựng ngôi trường TT Nhã Nam thành ngôi nhà ươm mầm hạnh phúc./.

                       Người viết bài: Cô giáo Vũ Thị Thanh - Lớp MG 5-6T B2


Tác giả: Cô giáo Vũ Thị Thanh
Nguồn:Trường mnttnn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan