Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÂM THƯ NGÀY KHAI TRƯỜNG - Tác giả: Nguyễn Thị Huyên - Vũ Thị Thanh - Nguyễn Thị Út

Dẫu ngày khai giảng năm nay không được trọn vẹn bởi dịch bệnh đang còn phức tạp nhưng rồi đây trường học sẽ lại rộn rã tiếng cười.

    "Lần đầu tiên Khai giảng

Không có cô với trò

  Con ở nhà tránh dịch

         Cô đến trường nhớ mong

       Lần đầu tiên khai giảng

      Cô nước mắt nhạt nhoà

     Cô ngắm từng góc lớp

   Con ơi sao thiết tha”

Nghe “ Lần đầu tiên” thôi mà sao lòng cô nặng trĩu!

Đến nay, cô đã xa các con hơn 4 tháng. Càng đến gần năm học mới, cô càng nhớ nụ cười, đôi bàn tay xinh của các con, nhớ khoảnh khắc đón trẻ từ phụ huynh, được vỗ về khi những em bé còn lưu luyến, chưa muốn rời vòng tay cha mẹ để vào trường.

Thư gửi tới các con thân yêu của cô! Vậy là một năm học mới đã đến rồi, các con có biết không mùa hè của các cô đáng quý lắm, không phải các cô mong được nghỉ hè ở nhà, mà hè là những ngày các cô không phải đứng lớp để có nhiều thời gian hơn trong việc trang trí, vệ sinh, tạo môi trường thật là đẹp, chuẩn bị chào đón những thiên thần đáng yêu nhất của cô đấy! Bé con ạ!

Khi nào chúng ta gặp nhau cô sẽ đưa các con ra thăm lớp học của chúng mình đầu tiên này, kể cho các con biết là từng bông hoa, từng ông mặt trời, từng những góc lớp gọn gàng xinh xắn là 1 tay các cô làm ra đấy, nhưng các cô không thấy mệt đâu, thay vào đó là niềm hăng say, háo hức mong chờ năm học mới được đón các con của cô.

Cô biết một điều bí mật này, chắc chắn bạn nào cũng thích khu trải nghiệm của trường mình, và cô cũng thế. Người đầu tiên các con phải cảm ơn đó là cô Hiệu trưởng, để có được môi trường vật chất khang trang, đẹp và đầy đủ các trang thiết bị đồ dùng cô đã rất vất vả trong việc xây dựng khuôn viên của trường mình, thiết kế các khu vực từ cổng trường đến khu (trải nghiệm, khu phát triển vận động, vườn cổ tích đang được xây dựng kết hợp với bể vầy và chòi mái rất hiện đại...)  cô luôn mong muốn có những thiết bị hiện đại nhất để CSGD các con,  sau đó là tất cả các cô giáo trong trường. Các con biết không các cô giáo rất là khéo tay, làm được 6 khu trải nghiệm, và rất nhiều các khu vực khác,  rất nhiều đồ dùng thật đẹp để chúng mình cùng nhau tham gia hoạt động đấy. Viết đến đây thôi mà cô đã tưởng tượng ra cảnh các con vui mừng khi chơi ở đây như thế nào rồi .

Theo công văn chỉ đạo ngày 5/9 không được tổ chức khai giảng, các con  không được cầm hoa, cầm cờ diễu hành như những năm học trước thật là buồn đúng không nào, nhưng cô chắc chắn một điều là niềm vui sẽ nhanh tới vì cả nước chúng ta đang cố gắng hết sức để chống lại đại dịch covid, rồi ngày mai thôi các con sẽ lại tới trường trong niềm vui hân hoan, một ngôi trường mới, các cô giáo mới, chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng dạy và học thật tốt đạt kết quả cao trong năm học 2021-2022 này.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo đó là nghề sạch sẽ nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Nhưng tặng cho đời những đóa hoa thơm”

Các con yêu quý cô xin được kết thúc những dòng cảm xúc của mình trong tâm thư này bằng một lời cảm ơn sâu sắc nhất tại đây.

Xin hứa với tập thể nhà trường sẽ không ngừng cố gắng, phát huy hết sức lực của mình để nhà trường đạt được thành tích cao nhất, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2021-2022. Xin hứa với phụ huynh chăm lo và CSGD các con thật tốt, để đáp lại lòng tin yêu của phụ huynh đã trao cho nhà trường và tập thể giáo viên./.

Xin kính mời các bậc phụ huynh và các con xem lại những hình ảnh thật đẹp về ngôi trường mầm non TT Nhã Nam cùng toàn thể CBGV trong trường.

 


Tác giả: Cô giáo: Thu Huyên - Vũ Thanh - Nguyễn Út
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan