Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài dự thi: Tâm thư ngày khai trường - Tác giả: Đỗ Thảo - DươngThái

Năm học 2021 - 2022 một năm học mới thật đặc biệt khi mà dịch bệnh covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non thị trấn Nhã Nam vẫn háo hức, hăng say trong công tác chuẩn bị năm học mới đón các bé đến trường. Dù không được tổ chức "Ngày hội đến trường của bé" nhưng cô và trò trường Mầm non thị trấn Nhã Nam vẫn hứa hẹn một năm học gặt hái nhiều thành công với ngôi trường mới khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên giỏi giàu kinh nghiệm, các bé chăm ngoan học giỏi.

CÓ MỘT NGÀY 5/9 NHƯ THẾ ... 🌷🌷🌷 

          Năm nào cũng vậy, khi những chùm phượng cuối cùng còn sót lại trên cây và những chiếc lá bắt đầu rời cành cũng là lúc cô và trò Trường Mầm non thị trấn Nhã Nam chúng tôi hân hoan chuẩn bị đón chào năm học mới. Năm nay một năm học thật đặc biệt khi ngày 24/8/2021 mới đây trường Mầm non Nhã Nam chính thức sát nhập vào trường Mầm non thị trấn Nhã Nam. Chúng tôi cùng với hoài bão, ước mơ lớn lao hơn về việc xây dựng một ngôi trường khang trang, sạch đẹp, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ được đặt lên hàng đầu. Để chuẩn bị năm học mới ngay từ trước đó cả tháng, cán bộ giáo viên nhân viên trường chúng tôi đã không quản ngại khó khăn, thời tiết oi bức...vệ sinh trường lớp sạch sẽ, chúng tôi đã chở từng xe đất, bê từng viên gạch, cuốc đất làm cỏ, trồng từng hàng cây...trang trí tạo môi trường "lấy trẻ làm trung tâm" để các con bước vào ngôi trường năm học mới với tâm thế sẵn sàng, vui tươi, an tâm. 

 

Ảnh: Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường MNTT Nhã Nam lao động chuẩn bị đón năm học mới 

      Việc vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học không chỉ dừng lại ở những nhóm công việc nhỏ và trách nhiệm cho từng bộ phận trong trường mà chúng tôi làm tổng thể và thường xuyên với lòng say mê và trách nhiệm, trách nhiệm với đàn con thơ của chúng tôi. Chắc chắn tới đây khi các con đến trường các con sẽ thấy được: 

- Môi trường ngoài lớp với nhiều đồ chơi phát triển vận động ngoài trời 

- Môi trường trong lớp (phòng học, phòng ngủ) sạch sẽ, trong lành 

- Lớp học được trang trí theo hướng mở lấy trẻ làm trung tâm 

- Có khu vui chơi trải nghiệm với nhiều gian hàng hấp dẫn 

- Có khu vui chơi dân gian, có mái vòm khu trung tâm cho các con thỏa sức hoạt động mà vẫn đảm bảo sức khỏe. 

Ảnh: Trẻ hoạt động ở khu trải nghiệm

            Tháng 9 đã về, mang theo bao háo hức của ngày khai giảng năm học mới. Cứ nghĩ đến ngày khai giảng, lòng tôi lại bồi hồi, xao xuyến, bâng khuâng. Theo kế hoạch, ngày tựu trường sớm nhất đối với tất cả các cấp học, ngành học từ ngày 1/9. Ngày khai giảng được tổ chức thống nhất trên toàn tỉnh vào ngày 5/9. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thì ngày 1/9 Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã gửi công văn hỏa tốc về việc "Không tổ chức ngày hội đến trường của bé". Tôi cũng như các cô, các chị em đồng nghiệp sau khi đọc công văn thì trong lòng vừa buồn, vừa xen lẫn những cảm xúc khó tả. Chắc hẳn đây sẽ là mùa tựu trường “đặc biệt” với nhiều cảm xúc không bao giờ quên, năm học mới bắt đầu khi bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh thì việc "không tổ chức ngày hội đến trường của các con" là một phương án kịp thời, phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Tuy nhiên cả tôi, các bậc phụ huynh và các con đều có chung nỗi buồn man mác. Với tuổi học trò, ai cũng có cái nao nao của buổi tựu trường. Bao nhiêu niềm vui, sự hãnh diện và cả sự rụt rè bỡ ngỡ cứ xen lẫn trong tôi với những ấn tượng sẽ đọng lại mãi trong lòng .Với tôi, đoạn đường đến trường, hay phương tiện đi lại có thể thay đổi, nhưng hình ảnh lần đầu tiên ngồi nép sau lưng mẹ trong buổi đầu tiên đi học thì vẫn mãi đọng thế. Vậy là năm nay Ngày khai trường đầu tiên của con thật đặc biệt! Nắng thu vẫn nhuộm vàng những con đường, nhưng bóng dáng người chen chúc trên các ngả đường đưa trẻ bước vào ngày hội lớn sẽ không còn. Bởi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành đã cướp đi khoảnh khắc bình yên, sum vầy của bao người. Và những câu thơ này sẽ chỉ còn trong kí ức:

 "Sáng mùa thu trong xanh

Em mặc quần áo mới

 Đi đón ngày khai trường

Vui như là đi hội 

Gặp bạn cười hớn hở

 Đứa tay bắt mặt mừng

 Đứa ôm vai bá cổ 

Cặp sách đùa trên lưng"

            Dẫu ngày khai trường đặc biệt năm nay không được trọn vẹn bởi dịch bệnh nhưng các cô, bố mẹ và tất cả những người nhiệt tâm với giáo dục luôn dành cho các con tình yêu thương vun đầy cùng kỳ vọng lớn lao. Trường Mầm non thị trấn Nhã Nam năm học 2021-2022 vẫn luôn xác định nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ là nhiệm vụ trọng tâm. 

Ảnh: Trường MNTT Nhã Nam vinh dự nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Giang

          Nhà trường cũng tiếp tục thực hiện đồng bộ các chuyên đề, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, mang tính “mở”, kích thích sự tập trung, tư duy và cảm xúc tích cực của trẻ, thúc đẩy trẻ tham gia vào các hoạt động chơi và trải nghiệm một cách hiệu quả; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phòng học, trang bị đồ dùng, đồ chơi cho các lớp học. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong giáo dục, tạo điều kiện cho trẻ được học tập, nuôi dưỡng trong môi trường thuận lợi nhất. Chúng tôi vẫn luôn hướng tới một năm học gặt hái thật nhiều thành công với ngôi trường mới đầy đủ về các điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm, các con chăm ngoan học giỏi... Xin chúc cho toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh trường Mầm non thị trấn Nhã Nam một năm học mới 2021 - 2022 tràn đầy hứng khởi và đạt kết quả thật tốt!

        Dưới đây là video tổng hợp một số hình ảnh của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non thị trấn Nhã Nam trong công tác chuẩn bị đầu năm học mới 2021 - 2022

Tác giả: Cô giáo Đỗ Thị Thảo - Dương Thị Thái (Lớp 4-5TB1)


Tác giả: Đỗ Thị Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan