Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÂM THƯ NGÀY KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022 - Tác giả: Trần Thị Thu Hoài - Đặng Thị Hoa.

Cảm xúc ngày khai trường 2021 - 2022, một năm học đặc biệt sau những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid.

 Khi trời thu thay áo mới thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường-mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của cô và trò. Một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng, với bao niềm vui sướng tự hào. Một năm học mới sắp đến với bao cảm xúc có thể nói đó sẽ là một năm học đặc biệt.

Sau những ngày tháng của kỳ nghỉ hè kéo dài do dịch covid các em học sinh ai cũng háo hức để chuẩn bị cho ngày khai giảng của năm học mới. 

Chúng tôi những cô giáo chủ nhiệm của lớp mẫu giáo 3-4 tuổi A3 nói riêng và tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non TT Nhã Nam nói chung ai ai cũng phấn khởi, tích cực góp chút công sức của mình hăng say miệt mài để cải tạo môi trường, vệ sinh, trang trí lớp học chuẩn bị những gì tốt đẹp nhất cho năm học mới để chào đón các bé thân yêu và đặc biệt là chuẩn bị tốt các biện pháp cho công tác phòng chống dịch. 

Vì là một ngôi trường mới đang trong quá trình xây dựng và đi vào hoàn thiện nên việc cải tao môi trường sẽ còn rất nhiều khó khăn vất vả nhưng tất cả mọi người ai ai cũng háo hức, vui mừng và phấn khởi vì một năm học mới sắp đến và đặc biệt là sắp được gặp lại các con sau 1 kì nghỉ kéo dài. 

Mọi sự chuẩn bị gần như đã hoàn tất sẵn sàng cho việc chào đón các bé đến trường nhưng rồi chỉ vì dịch bệnh covid đang có những diễn biến hết sức phức tạp nên ngày khai giảng mà các con đang chờ đón lại không được diễn ra như mong đợi. Có chút gì đó hơi buồn và hụt hẫng nhưng có lẽ trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay thì đây sẽ là một biện pháp an toàn cho các con. Thực hiện công văn của Sở GD&ĐT “không tổ chức ngày hội đến trường” đối với bậc học mầm non nhưng ngày ngày các cô vẫn đến trường cùng nhau chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để chào đón các con bước vào năm học mới.

Dưới đây là một số hình ảnh lưu giữ những khoảnh khắc lao động và trang trí tạo môi trường đầu năm:

Các cô tham gia trồng cây tạo môi trường.

 

Hình ảnh trang trí khu trải nghiệm.

Trang trí lớp theo chủ đề trường mầm non.

Vậy là khai giảng năm nay sẽ không còn những tiếng cười nói, những khoảnh khắc nô đùa của các con, chắc hẳn đó sẽ là một năm học khó quên đối với các thầy cô, các em học sinh và tất cả mọi người. Chúng ta sẽ cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng cách thực hiện tốt thông điệp 5k để bảo vệ cho mình cho mọi người. Dù biết sẽ còn những khó khăn trước mắt nhưng mong rằng với một ngôi trường mới đầy đủ về các điều kiện về vật chất, đội ngũ giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non TT Nhã Nam sẽ cùng nhau cố gắng để đạt được những thành tích tốt nhất trong năm học 2021-2022. Hi vọng một năm bình an, may mắn và thành công đối với cô và trò.

 


Tác giả: Trần Thị Thu Hoài - Đặng Thị Hoa.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan