Bài dự thi: Tâm thư ngày khai trường của giáo viên mầm non trong ngày khai giảng đặc biệt - Tác giả: Trần Mến - Nguyễn Hường

Tháng 9 hàng năm thường mang lại cảm xúc đặc biệt của mùa tựu trường, nhất là với những ai làm nghề giáo.

TÂM THƯ NGÀY KHAI TRƯỜNG

Công tác chuẩn bị cho ngày khai trường, sự háo hức, hăng say, nhiệt tình của các bộ giáo viên, người lao động trong toàn trường mặc dù vất vả nhưng tất cả mọi người đều vui vẻ cố gắng hoàn thành chờ ngày khai giảng

Hình ảnh các cô đang trồng cây

Cảm xúc của bản thân khi có công văn không tổ chức ngày hội đến trường của bé. bản thân tôi cảm thấy rất buồn, ngày khai trường là ngày trọng đại đánh dấu mốc quan trọng trong một năm học với đầy những hứa hen tươi đẹp, cũng chỉ vì dịch  bệnh covit nó đã làm mất đi cái ngày trọng đại nhất của mỗi cô giáo cùng các con trong trường mầm non lỗi buồn ấy khó diễn tả bằng lời. mà diễn tả qua bốn câu thơ:

"Lần đầu tiên Khai giảng

Không có hoa, có cờ

Cô giáo ngồi máy tính

Thương nhớ đàn con thơ..."

Những tâm sự của các đồng nghiệp trong ngày khai giảng đặc biệt năm học 2021-2022 đã được gửi gắm qua bài hát "Ngày đầu tiên khai giảng" như thế.

Bài hát được mượn lời dựa trên giai điệu quen thuộc trong ca khúc "Ngày đầu tiên đi học" của Nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện.

Chúng tôi gắn bó với trẻ, hiểu thói quen, tính cách của từng trẻ, thậm chí có thể phân biệt tiếng khóc, tiếng cười của các con. Vì vậy, khi phải xa các con, chúng tôi thấy rất hụt hẫng và nhớ thương.

Tìm hiểu về cảm xúc và những nhắn nhủ của các bậc phụ huynh, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với phụ huynh học sinh e Nguyên Đăng Khôi

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Quyên: Giáo viên mầm non như người mẹ thứ 2 của các con, chúng tôi bên trẻ 10 tiếng mỗi ngày, được chứng kiến các con thay đổi, trưởng thành theo thời gian. Đó là niềm hạnh phúc không đong đếm được.

Tác giả: Cô giáo Trần Thị Mến
Nguồn:Trường mnttnn Copy link