Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG - Tác giả: Thành Bắc

Tạm biệt những tiếng ve, tạm biệt hè oi ả, năm học mới bắt đầu. Có lẽ đây là mùa khai trường đặc biệt nhất trong suốt hơn 20 năm theo nghề “Cô nuôi dạy trẻ” của tôi và cũng là mùa khai trường để lại trong tôi thật nhiều cảm xúc khó phai.

      Trước ngày khai giảng, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường được huy động để lao động, dọn vệ sinh trường lớp, trang trí trong ngoài lớp học. 

 

 ảnh: Các Đ/c Giáo viên cùng nhau dọn dẹp vệ sinh

   Đồng chí hiệu trưởng luôn dặn dò chúng tôi phải chuẩn bị thật cẩn thận, tạo những điều kiện tốt nhất làm sao để các con yêu đến trường luôn cảm thấy vui vẻ, gần gũi. Cùng với việc chuẩn bị chu đáo cho các con có môi trường học thật tốt, chúng tôi cũng luôn nhắc nhở phụ huynh khi đưa trẻ đến trường phải chấp hành nghiêm chỉnh tốt thông điệp 5K. 

Ảnh lao động

   Sát ngày khai trường nhận được công văn không tổ chức ngày hội cho bé đến trường khiến tôi có đôi phần hụt hẫng. Dù hơi tiếc nuối một chút nhưng tôi cũng cảm thấy yên tâm phần nào vì trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 các không tập trung đông người cũng là cách để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các con yêu. Ngày khai giảng trời vẫn xanh, mây vẫn trắng, nắng vẫn vàng tươi, nhưng vắng các con, vắng tiếng nô đùa, vắng sự ồn ào đáng yêu của ngày khai trường thấy lòng bồi hồi hồi khó tả. Lễ khai giảng diễn ra trong sự góp mặt của các ban ngành, đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. 

 

 

Ảnh: Lễ khai giảng

 

     Đồng chí Hiệu trưởng sau khi phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới đã dành thời gian chia sẻ với chúng tôi rất nhiều. Chị luôn là người gắn bó, thấu hiểu và san sẻ với chúng tôi mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Nhận được những lời động viên của chị chúng tôi như có thêm động lực để cố gắng đi qua vất vả, phấn đấu trở thành cô giáo “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. 

Ảnh: Cô hiệu trưởng đang giới thiệu khu trải nghiệm

Năm nay chúng tôi được chuyển sang một ngôi trường mới, điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm với tinh thần hăng say, sáng tạo, tích cực hứa hẹn một năm học mới gặt hái nhiều thành công với bao hoài bão ước mơ của cả cô và trò. Bản thân tôi luôn tự hứa sẽ phấn đấu hết mình đưa chuyến đò mình đang chèo lái cập bến an toàn. Năm học mới chúc tập thể sư phạm nhà trường thật nhiều sức khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “trồng người”.

 

Ảnh: Tập thể CBGV, NV trường MN TT Nhã Nam

Ảnh: Cô giáo Hoàng Thị Thành Bắc


Tác giả: Hoàng Thi Thành Bắc- Nguyễn Thị Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan