Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài dự thi: Cảm xúc ngày khai trường năm học 2021- 2022 - Tác giả: Mai Thị Quỳnh - Đỗ Thị Lý

Dù năm học mới đã đến nhưng ngày "tựu trường" năm nay thật đặc biệt, các con không được đến dự lễ khai giảng như mọi năm. Mặc dù vậy nhưng các cô vẫn không ngại nắng mưa, sớm tối dọn dẹp trang trí trường, lớp để cho các con có một môi trường học tập, vui chơi sạch sẽ. Mong cho các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các con luôn mạnh khỏe, an toàn trong mùa dịch và năm học đặc biệt này sẽ gặt hái được nhiều thành công!

 

Cảm xúc ngày khai trường năm học 2021-2022

Kính thưa các bậc phụ huynh học sinh,thưa các đồng chí CBGV, NV cùng các con trường mầm non thị trấn Nhã Nam!

Lại một năm học mới đã đến, với tôi ngày khai giảng năm học mới,“tựu trường” hay “ngày hội đến trường” vào ngày 5 tháng 9 hàng năm luôn mang nhiều ý nghỉa trong cuộc đời, ngày mà tâm hồn mọi người như trẻ lại cùng với tiếng cười của các con. Hơn ai hết, cảm xúc của các bậc phụ huynh, các thầy cô và các con vào ngày 5 tháng 9 luôn rất vui tươi, tràn đầy động lực và niềm tin cho một năm học mới nhiều thành công mới, thắng lợi mới. Nhưng lễ khai giảng, ngày hội đến trường năm nay thật đặt biệt!

“ Lần đầu tiên khai giảng

Không có hoa, có cờ

Cô giáo ngồi máy tính

      Thương nhớ đàn con thơ”.

 Năm nay do dịch bệnh phải dãn cách xã hội, các cô và các con đều không được đến trường. Tôi rất nhớ ngày tựu trường tươi vui của năm trước, cô giáo mầm non giống như người mẹ hiền thứ hai của các con, chúng tôi bên trẻ 10 tiếng mỗi ngày, được chứng kiến các con thay đổi, trưởng thành theo thời gian. Đó là niềm hạnh phúc không đong đếm được, chúng tôi gắn bó với trẻ, hiểu thói quen, tính cách của từng trẻ, thậm trí có thể phân biệt được tiếng khóc, tiếng cười của các con. Vì vậy tôi thấy rất buồn và hụt hẫng khi không được tổ chức khai giảng cùng các con ở trường như bao năm qua, bao nhiêu sự náo nức, hồi hộp, vui mừng và lòng mong mỏi được đến trường của các cô giáo, các con. Dịch bệnh đã lấy đi quá nhiều thứ trong mỗi chúng ta, có lẽ cảm xúc của mỗi người không thể nguyên vẹn như những ngày tựu trường của những năm trước. Đâu đó các cô giáo, các con sẽ có chút bồi hồi, bâng khuâng và lắng đọng. Chúng ta không được thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi nổi chào đón năm học mới..., cũng không thấy hình ảnh vui đùa mừng rỡ của các con khi được gặp bạn bè, thầy cô mới, trường mới sau những ngày hè thật dài vì dịch bệnh...Trước đây tôi luôn nghĩ việc chuẩn bị cho mình một tinh thần sẵn sàng, chào đón một năm học mới, được dắt tay các con bước qua cánh cổng trường với niềm hân hoan, được gặp những đứa con thơ, cùng nắm tay con bước vào năm học mới trong lòng tôi lại có những cảm xúc khó tả, trong vô thức cảm xúc ấy của tôi đã dần đã trở thành một thói quen chỉ cần đến ngày tựu trường” là cảm xúc lại tự ùa về trong tôi như đang thôi thúc tôi vậy. Đặc biệt nhất với tôi và các cô giáo trong trường có lẽ là khi được chuyển sang ngôi trường mới đẹp hơn, khang trang hơn và đầy đủ tiện nghi hơn, để cho các con có được cơ sở vật chất chất lượng nhất, có được không gian hoạt động vui chơi đảm bảo an toàn sạch sẽ. Và điều đặc biệt nữa đó là khi hai gia đình lớn trường mầm non Thị Trấn Nhã Nam, trường mầm non Nhã Nam được xác nhập “ về chung một nhà”, bao nhiêu cảm xúc vui mừng thật khó diễn tả. Nhưng thật buồn khi năm học này chúng tôi lại không được đón một lễ khai giảng trọn vẹn cùng các con.

Sau những ngày hè oi bức nóng nực dù kể cả các con không đến trường nhưng chúng tôi vẫn luôn giữ cho các con được lớp học và mái trường thân thương luôn sạch sẽ. Không ngại nắng mưa, sớm tối chúng tôi dọn dẹp trang trí lớp xanh sạch đẹp. Để chuẩn bị chào đón năm học mới, chào đón các con.        

                        

              Dù công việc có vất vả các cô vẫn hăng say

 

                                                

 

                              

        Hình ảnh các cô đang say mê lao động lao nức đón các con

 

                             
                      Lớp học được trang trí ngộ nghĩnh

                       

                                   Khu trải nghiệm của các con

  Vậy mà, thật buồn làm sao do tình hình bệnh covid chuyển biến phức tạp mà các con và chúng tôi đều không thể đón một ngày lễ khai giảng bình thường như mọi năm. Nhưng đây là cách tốt nhất để giúp các con được an toàn trong mùa dịch này. Được sự chỉ đạo từ cấp trên, tôi cùng các đồng nghiệp đón lễ khai giảng mà không có các con, không có cờ hoa. Lần đầu tiên trong đời tôi phải đón lễ khai giảng đặc biệt như vậy, nghĩ đến đây tôi cảm thấy tiếc nuối, trong lòng cứ rưng rưng một cảm xúc khó tả, khi không được nắm đôi bàn tay nhỏ bé rụt rè, không được ôm vào lòng dỗ dành những đứa con thơ đang mếu máo khóc khi xa vòng tay cha mẹ để đến môi trường học tập mới, không được thấy đôi mắt long lanh đang chất chứa những sự bỡ ngỡ, ngạc nhiên khi được gặp các bạn mới và cô giáo mới.

Tôi mong rằng bệnh dịch sớm qua đi để trả lại cho chúng tôi một năm học trọn vẹn có buổi lễ khai giảng có ngày tựu trường thân quen. Xin chúc toàn thể CBGV, NV trường mầm non thị trấn Nhã Nam, các bậc phụ huynh cùng các con luôn mạnh khỏe, an toàn trong mùa dịch.


Tác giả: Mai Thị Quỳnh - Đỗ Thị Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan