Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài dự thi "Cảm xúc ngày khai trường năm học 2021 - 2022" - Tác giả - Nguyễn Thị Ánh

Năm học 2021 - 2022 là một năm học thật đặc biệt, khi các con không được tổ chức ngày hội đến trường của bé, nhưng không vì thế mà các cô thiếu đi sự hăng say, nhiệt huyết với sự nghiệp dìu dắt các con và năm học 2021- 2022 trường MNTT Nhã Nam hứa hẹn 1 năm học gặt hái thật nhiều thành công với đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị, đội ngũ giáo viên giỏi giầu kinh nghiệm

TÂM THƯ NGÀY KHAI TRƯỜNG 

 

   "Xạo xạc tiếng chổi đưa chân
Lá rơi ngoài thềm cô quét sớm trưa
      Lặng nghe tiếng gọi ầu ơ
Trẻ thơ nay vắng sân chơi u sầu" 

------------------------

Ngày ngày đến lớp hăng say - Cô thì quét lớp cô thì cắt hoa. Đó là công việc của cô giáo mầm non chúng tôi. 


Năm nay tôi được Ban giám hiệu nhà trường phân công tiếp tục dạy lớp 5-6 tuổi. Một độ tuổi không phải quá nhỏ cũng không phải quá Với sự hăng say và tâm huyết với nghề bấy lâu nay, tôi và các đồng nghiệp đã vượt qua khó khăn để có thể chuẩn bị hành trang đầy đủ đón trẻ đến trường. Cuốc đất, trồng rau, cắt hoa, trang trí, rửa sân, lau cửa....chúng tôi tự tay làm hết. Bằng cả tấm lòng tôi cùng đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh mong ngóng ngày khai trường 5/9. 


Nhưng! Chưa có năm nào ngày khai trường đặc biệt như năm nay. Đó là ngày 1/9 chúng tôi nhận công văn khẩn! Không tổ chức ngày hội đến trường của bé, sau khi nhận công văn chúng tôi lòng buồn mênh mang. 
Phụ huynh và học sinh của tôi cũng không khỏi xúc động. Người thì nhắn tin người thì gọi điện.

   "Cô ơi! Không khai giảng nữa con buồn lắm cô ạ!"
   "Cô ơi! Con chuẩn bị hết quần áo đẹp rồi, không được khai giảng nữa à cô?"


Cũng chỉ bởi vì tình hình dịch bệnh mà ngày hội đến trường không còn bóng dáng những học sinh thân yêu của tôi, những gương mặt hồ hởi của phụ huynh đưa con tới trường ngày đầu năm học mới cũng chỉ còn trong kí ức. Xong, khai giảng như vậy không có nghĩa là mọi thứ bị xoá mờ đi tất cả! Ngày 6/9 chúng tôi vẫn đón trẻ tới lớp với niềm vui hân hoan. 


Qua đây, tôi muốn gửi đến quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh một thông điệp:
"Trường mầm non Thị trấn Nhã Nam với đầy đủ các điều kiện vật chất, đội ngũ giáo viên giỏi đông và giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên trước mắt vẫn còn rất nhiều những thử thách và gian nan. Tôi mong muốn được sự phối kết hợp cùng quý phụ huynh để một năm thành công tốt đẹp".


Xin chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã đọc hết bản Tâm thư ngày khai trường. Mọi người hãy like bài, chia sẻ bài giúp cô Ánh nhé!

                                                                                                                                     


Tác giả: Nguyễn Thị Ánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan