Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài dự thi: Cảm xúc về một mùa khai trường đặc biệt! - Tác giả: Nguyễn Huệ - Hoàng Thủy

Mùa khai giảng năm học 2021-2022 sẽ là những kí ức lắng đọng mãi trong tôi!

      Theo thông lệ, ngày 5/9 hàng năm là ngày khai giảng năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Tuy nhiên năm học 2021-2022 , ngày khai giảng diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt: Các em học sinh trên cả nước không thể đồng loạt tới trường.

       Do ảnh hưởng của dịch covid-19, nhiều trường học đã chọn hình thức khai giảng trục tuyến hoặc trực tiếp tùy vào điều kiện cụ thể của địa phương. Trường MNTT Nhã Nam đã phải lựa chọn khai giảng thiếu vắng các em học sinh, chúng tôi đã không thể tổ chức cho các em học sinh một lễ khai giảng như dự kiến. Dù hơi tiếc nuối một chút nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy thật may mắn vì vẫn được đến trường, đến lớp cùng các con yêu và lễ khai giảng của chúng tôi vẫn diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn với tinh thần động viên giáo viên và học sinh vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ dạy và học. 

Nhà trường vinh dự được nhận cờ thi đua của tỉnh.

 

Lễ khai giảng diễn ra với sự góp mặt của các ban ngành đoàn thể

 

         Năm học 2021-2022 nhà trường có 48 cán bộ giáo viên nhân viên, có 19 nhóm lớp và 3 phòng chức năng, dự kiến huy động trên 400 trẻ. "Năm học mới, trường lớp mới phải thật sạch - đẹp - an toàn" đó là lời nhắc nhở thường xuyên của đồng chí hiệu trưởng đối với cán bộ giáo viên nhân viên. Do đó để có một môi trường tốt nhất cho trẻ, một môi trường vì trẻ, ngay từ đầu tháng 8 nhà trường đã họp triển khai cụ thể nhiệm vụ cho cán bộ giáo viên, nhân viên, tổ chức tập huấn chuyên môn và công tác phòng chống dịch covid, tổ chức những buổi dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài lớp học, tập trung trang trí lớp tạo môi trường theo hướng lấy trẻ làm trung tâm với sự sáng tạo riêng phù hợp với đặc trưng của từng độ tuổi, từng lớp học, trồng hoa, cây cảnh tạo cảnh quan khuôn viên trong nhà trường. Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường với tinh thần hăng say, sáng tạo, tích cực, khẩn trương, chủ động đã tiến hành chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới. 

Lớp học trang trí ngộ nghĩnh, dễ thương

 

Các cô trồng hoa phủ xanh khuôn viên trường học

 

Công việc khá vất vả nhưng mọi người đều hăng say 

 

Các cô chuẩn bị đất để đầu năm học các con sẽ có 1 vườn rau xanh mát

 

Chỉ một thời gian nữa thôi là bồn cây sẽ trở nên xanh tốt và tươi đẹp

 

        Dù vẫn còn 1 số khu vực chưa thể hoàn thiện nhưng nhà trường đã cố gắng tập trung tất cả các nguồn lực hiện có để chuẩn bị cho các con 1 năm học mới thật hoàn hảo,  khu vui chơi phát triển vận động với những đồ dùng đồ chơi đã được mua mới hoặc sơn sửa lại, đã được các cô sắp xếp phù hợp tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ vui chơi vận động.

 

Khu vui chơi phát triển vận động

 

 

Các bé vô cùng hào hứng thích thú bên các đồ chơi vận động

 

Bóng đá môn thể thao yêu thích của các bạn trai

 

        Bên cạnh đó, các cô giáo của trường MNTT Nhã Nam đã tạo cho các bé 1 điều bất ngờ lớn đó là sự xuất hiện của khu vui chơi trải nghiệm với 7 khu vực vui chơi, các bạn nhỏ vô cùng thích thú, hào hứng với các trò chơi trải nghiệm. Nhìn các con đam mê vui chơi mà tâm trạng của mỗi giáo viên chúng tôi lâng lâng khó tả.

Khu trải nghiệm mang đậm nét dân gian gần gũi trẻ

 

Các bé tham gia trò chơi bán hàng

 

Đi chợ mệt quá rồi chúng mình cùng vào uống nước nào!

 

Trường MN TT Nhã Nam thân yêu

      Cảm xúc của buổi lễ khai giảng 2021-2022 sẽ còn mãi lắn đọng trong tôi, dù sân trường vẫn đầy nắng thu và gió nhẹ vui đùa cùng hàng cây nhưng lại vắng tiếng cười, tiếng nói, sự hân hoan của ngày khai trường. Một mùa khai giảng thật đặc biệt với tôi, với đồng nghiệp và các em học sinh. Mong rằng dịch bệnh covid-19 sẽ sớm qua và tất cả các em học sinh trên cả nước sớm được đến trường.

CTV: Nguyễn Thị Huệ - Hoàng Thị Thủy


Tổng số điểm của bài viết là: 207 trong 53 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan