Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm xúc ngày khai trường - Tác giả: Bùi Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Kim Quyên

Cảm xúc ngày khai trường của các cô giáo lớp 3-4 tuổi B1.

 

        Kính thưa các bậc phụ huynh học sinh, các đồng chí CBGV, NV và các bé trường mầm non Thị Trấn Nhã Nam kính mến!

        Thời gian của nghỉ hè của các bé đã dần lướt qua, xua tan đi cái nắng oi ả của mùa hè và nhường chỗ cho cho sự dịu dàng, mát mẻ của thời tiết trời mùa thu. Hôm nay ngày 5/9/2021 là " Ngày hội đến trường của bé".

        Đối với bản thân chúng tôi đang công tác trong trường mầm non đã hơn 10 năm, bản thân chúng tôi thấy ngày tựu trường hay còn gọi là ngày hội đến trường vào mùng 5/9 hàng năm luôn mang nhiều ý nghĩa trong sự nghiệp trồng người, ngày mà tâm hồn như trẻ mãi.

         Vì dịch bệnh covid đang diễn ra rất phức tạp nên chúng tôi và các con không được khai giảng, cảm xúc của chúng tôi rất buồn không được trọn vẹn như khai giảng những năm học trước. Không được thấy các bậc phụ huynh đưa các con đến trường, không thấy các con mặc những bộ đồng phục xinh xắn đến dự khai giảng, và những quả bóng bay, hoa cờ bay phấp phới trong trường. 

        Nói đến đây mà trong lòng chúng tôi cũng có chút bồi hồi bâng khuâng và lắng đọng. Bản thân chúng tôi cũng không được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các con biểu diễn chào đón năm học mới, không có hình ảnh cô Hiệu trường tiến nên sân khấu đọc diến văn khai giảng, không được thấy những hình ảnh những bạn đồng nghiệp mặc áo dài thướt tha, không thấy được những hình ảnh thân quen của các con khi vui đùa trò chuyện líu lô mừng rỡ của các con khi gặp bạn bè với nhau. Những năm học khai giảng trước được nhà trường chụp ảnh mà thấy lòng xao xuyến khó tả. Vì dịch bệnh bản thân chúng tôi thấy thương các con nhiều hơn, các con không được tổng kết năm học, chúng tôi liên hoan chia tay các con cũng vội vã. Đầu năm học mới cũng không có ngày khai giảng đúng nghĩa.

        Dich bệnh đã lấy đi của chúng tôi rất nhiều thứ, qua đó bản thân chúng tôi và các con hãy giáo dục chính bản thân mình phòng chống dịch covit hãy thực hiện đúng 5K. Mỗi chúng tôi và các bậc phụ huynh trong thời gian này chính là cánh tay nối dài đắc lực và phải vững chắc trong cuộc chiến chống covid để sớm đưa cuộc sống mới trở lại. Và ngày khai giảng của chúng tôi và các con sẽ trở lại rộn rã tiếng cười, các con đến trường trong sự bình an, vui tươi và hạnh phúc, mỗi ngày đến trường là một ngày vui với chúng tôi và các con.

 

 

 


Tác giả: Kim Quyên
Nguồn:Trường mnttnn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan