Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng vườn rau sạch cho bé tại cơ sở mới

Tháng 1/ 2021, sau khi nhận bàn giao cơ sở hạ tầng cơ sở mới tại khu dân cư Đồng Cửa - Phố Tân Quang, trường MN TT Nhã Nam đã chỉ đạo CB, GV, NV cải tạo đất trống, xây dựng mô hình vườn rau sạch cho bé năm học 2020-2021.

Do mặt bằng giai đoạn 2 chưa được quy hoạch nên mô hình vườn rau sạch cho bé của trường MN TT Nhã Nam tại cơ sở mới được đặt tại khu đất sau nhà lớp học 2 tầng. Để cải tạo đất, xây dựng vườn rau, CBGVNV nhà trường đã tiến hành đổ đất màu, làm tơi đất. Công tác chuẩn bị được tiến hành ngay từ đầu tháng 1/2021. Ngày 15/1/2021, Ban giám hiệu nhà trường cùng các tổ chuyên môn, tổ văn phòng - nuôi dưỡng đã cùng làm đất, lên luống, gieo rau, trồng su hào, bắp cải... 

Trước đây, khi chưa xây dựng cơ sở mới, trường MN TT Nhã Nam chưa có diện tích để làm vườn rau cho trẻ vui chơi, hoạt động, cải thiện bữa ăn cho trẻ. Nhà trường đã từng phải đi mượn đất ruộng của dân, vận động CBGVNV trồng rau sạch tại gia đình để tạo nguồn rau sạch bổ sung cho bữa ăn của trẻ, tạo nguồn kinh phí để tổ chức các hoạt động cho trẻ như ăn tết, hoạt động trải nghiệm.... Đến nay, vườn rau mới của nhà trường có diện tích dự kiến trên 100m2, đáp ứng được nhu cầu trồng các loại rau, củ, quả theo mùa phong phú với số lượng lớn hơn của nhà trường.

Trong không khí của những ngày đầu năm 2021, tập thể CBGVNV trường MN TT Nhã Nam hy vọng vườn rau sẽ ngày một tươi tốt, để khi các con chuyển tới cơ sở mới, sẽ có một vườn rau xanh mát cho các con vui chơi, học tập, trải nghiệm. Việc chăm sóc vườn rau được nhà trường phân công giáo viên, nhân viên luân phiên phụ trách./.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trồng rau ngày 15/1/2021:


Tác giả: Ban thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan