Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô và trẻ phối hợp chăm sóc vườn rau của bé tại trường

Thông qua hoạt động trồng và chăm sóc rau xanh của các bạn lớp 5-6TA1 thì bạn nào cũng đều cố gắng chăm sóc vườn rau của lớp tận tình, nhờ có các hoạt động khám phá này các bạn có thêm những kiến thức trải nghiệm mới.  Rau là thức ăn cung cấp chất vitamin cho các bé để cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

      Thực hiện phong trào vườn rau sạch của bé, trường MN TT Nhã Nam chỉ đạo xây dựng vườn rau của bé tại khuôn viên trong nhà trường.

Các bé tự tay gieo hạt, chăm sóc tưới nước, hạt nảy mầm, trẻ rất thích thú khi tự tay trẻ làm những điều đó và trẻ sẽ học được rất nhiều kiến thức về sự phát triển của cây, cây cần gì để lớn lên… Đồng thời trẻ biết tác dụng của cây xanh đối với đời sống con người, qua quá trình chăm sóc cây xanh các bé sẽ cảm nhận được giá trị sức lao động của con người, quý trọng sức lao động và biết yêu lao động ngay từ khi các con ở lứa tuổi mẫu giáo.
      Hàng ngày cô và các bé vào vườn rau tự chăm sóc từng luống rau, tưới nước, nhổ cỏ cho vườn rau giúp vườn rau phát triển tươi tốt. Bên cạnh đó giúp các bé được tiếp xúc với hoạt động trồng trọt, qua đó phân biệt được các loại rau, củ quả, để biết chăm sóc và thu hoạch cây trồng, đồng thời biết lợi ích của việc trồng rau sạch với môi trường sống xung quanh.
      Để giúp các bé mở rộng sự hiểu biết về thế giới xung quanh, tại lớp MG lớn trường MN TT Nhã Nam đã tổ chức cho trẻ trồng và chăm sóc vước rau như: tưới nước và nhổ cỏ cho vườn rau. Qua buổi chăm sóc này, các bé đã biết tên gọi và đặc điểm của một số loại rau, biết ích lợi của rau đối với cơ thể con người và các món ăn được chế biến từ rau.Từ đó hình thành cho trẻ có ý thức bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, biết hành vi xấu như không được vứt rác bừa bãi, ngắt lá, bẻ cành... là những việc không nên làm,…
      Cho trẻ trải nghiệm thực tế tại vườn rau của bé là một hoạt động vui và bổ ích, trẻ hào hứng và thích thú khi được cùng cô làm việc, được cùng bạn tự tay chăm sóc rau, thu hoạch và thưởng thức sản phẩm mình tạo ra. Qua hoạt động trẻ biết được kinh nghiệm trồng, chăm sóc và tác dụng của một số loại rau, trẻ yêu quý sản phẩm mình tạo ra, yêu lao động, yêu công việc nghề nông. Trẻ biết về thế giới các loại rau như rau cải, rau cúc, bắp cải, rau muống...       Thông qua hoạt động trồng và chăm sóc rau xanh của các bạn lớp MG lớn thì bạn nào cũng đều cố gắng chăm sóc vườn rau của lớp tận tình, nhờ có các hoạt động khám phá này các bạn có thêm những kiến thức trải nghiệm mới.  nhờ có các hoạt động khám phá này các bé lớp mẫu giáo lớn đã có thêm những kiến thức trải nghiệm mới.  Rau là thức ăn cung cấp chất vitamin cho các bé để cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

CTV: Nguyễn Thị Thảo

 


Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan