Nuôi dưỡng ước mơ của bé

Thực đơn tháng 12/2021 – ý nghĩa những bữa ăn cho bé

Các bé ở lứa tuổi mầm non có hệ thống tiêu hóa và sức đề kháng cực kỳ yếu. Bên cạnh đó, đây cũng là giai đoạn cơ thể bé đang phát triển các chức năng cơ bản và hoàn thiện dần. Hơn thế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ em dưới 6 tuổi rất dễ bị suy dinh dưỡng, thấp còi và dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động của môi trường nếu không được cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Đặc biệt, mầm non là thời điểm các bé vừa học – vừa chơi, vì vậy chúng phải được ăn ngon, ăn đủ thì sức khỏe mới tốt và tràn đầy năng lượng. Từ đó làm cơ sở cho hoạt động vui chơi – học tập diễn ra tốt và đạt hiệu quả cao. Để các bé có thể phát triển tốt cả về trí lực lẫn thể lực, hãy cung cấp một thực đơn đầy đủ dinh dưỡng và đáp ứng đúng nhu cầu của cơ thể của bé.

Đặc biệt, hiện nay đa phần các bé ở đều được gửi đến các trường mầm non từ rất sớm. Và người chịu trách nhiệm cho khẩu phần ăn hàng ngày của chúng chính là những người cấp dưỡng mầm non. Chính vì vậy, một trong những yêu cầu bắt buộc chính là người làm nghề cấp dưỡng phải nắm được kỹ năng xây dựng thực đơn cho trẻ.

Sau đây là hình ảnh thực đơn tháng 12/2021 của trường MNTT Nhã Nam:

Tác giả: Đỗ Thị Thảo