A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tin bài chào mừng 20/11: "Pháo đài bên bục giảng" - Tác giả: Nguyễn Thị Huệ

Năm học 2020-2021 là một năm học đầy biến động và khó khăn đối với ngành giáo dục nói chung và Trường MNTT Nhã Nam nói riêng. Tỉnh Bắc Giang bùng phát dịch bệnh từ đầu tháng năm, cả tỉnh căng mình chống dịch, trong đó có ngành giáo dục và Trường MNTT Nhã Nam.

Đại dịch covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại đầu năm 2021 khi mà các trường học còn chưa kịp sơ kết học kì I và kéo dài đến hiện nay. Đầu tháng 5, Tỉnh Bắc Giang trở thành tâm dịch, Trường MNTT Nhã Nam đã phải cho học sinh tạm dừng đến trường theo chỉ đạo của chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Giang để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và giãn cách xã hội. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều ca nhiễm covid-19 mới, Trường MNTT Nhã Nam đã được trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Hưởng ứng lời kêu gọi: “Mỗi làng xã là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ” trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên của trường đã đăng kí tham gia hỗ trợ chính quyền, lực lượng công an, y tế, quân đội, phòng chống dịch bệnh. Ngay khi có quyết định trưng dụng trường làm khu cách ly, cán bộ giáo viên của trường MNTT Nhã Nam đã chung tay cùng lực lượng công an, quân đội thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường học, dọn dẹp các phòng học để làm phòng cách ly.

 Khi khu cách ly đi vào hoạt động, CBGVNV của trường MNTT Nhã Nam đã tham gia chuẩn bị các suất ăn cho Cán bộ và người dân trong khu cách ly. Hàng ngày bên cạnh hoạt động chuyên môn, lực lượng Giaó viên của trường đã chia làm 3 ca thay phiên nhau thực hiện các công việc chuẩn bị nguyên liệu sơ chế, chế biến các suất ăn để đưa đến khu cách ly. Mọi công việc từ khâu tiếp nhận thực phẩm đến khâu chế biến đều đảm bảo đúng các quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực đơn món ăn được thay đổi theo ngày để đảm bảo dinh dưỡng và ngon miệng.

Bên cạnh việc hỗ trợ phòng chống dịch, CBGV của trường MNTT Nhã Nam còn đóng vai trò kết nối, thông qua những hình thức khác nhau đã kịp thời lan tỏa những hình ảnh đẹp , tinh thần, ý nghĩa, trách nhiệm của tập thể, cá nhân, những tấm gương sáng trong phòng chống dịch bệnh covid đến với cộng đồng. Đồng thời vận động các tập thể, các nhân và nhân dân tham gia ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng chống dịch covid 19 cũng như quỹ vacxin phòng covid 19 của nhà nước.

Một năm học đầy biến động và khó khăn đã trôi qua, mặc dù tiếp tục chịu sự ảnh hưởng của dịch covid 19, song với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chính quyền và ngành giáo dục, CBQL, GVNV của trường MNTT Nhã Nam đã đồng lòng chung sức, quyết tâm, nỗ lực tìm nhiều giải pháp, đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn duy trì các hoạt động giáo dục và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học 2020-2021, thực hiện tốt chủ đề năm học; “ Nền nếp – kỷ cương; Chủ động – Sáng tạo; Chất lượng – hiệu quả”. Qua đó góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa đảm bảo chất lượng giáo dục vừa phòng chống dịch bệnh covid 19. Với những thành tích đã đạt được đó trường MNTT Nhã Nam đã vinh dự được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Giang./.

Công đoàn trường MNTT Nhã Nam đã xuất sắc được Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam trao tặng danh hiệu: “ Công đoàn cơ sở vũng mạnh có phong trào thi đua xuất sắc năm học 2020-2021”.

Tiếp bước những thành tích đã đạt được trong năm học trước, năm học 2021-2022 bám sát chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và của UBND Tỉnh, trường MNTT Nhã Nam quyết tâm, đoàn kết vượt qua khó khăn để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm học mới 2021-2022. Trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

 Đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ, tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ đáp ứng yêu cầu của giáo dục mầm non trong bối cảnh covid 19 diễn biến phức tạp.Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tăng cường các hoạt động vệ sinh , đẩy mạnh giáo dục trẻ kĩ năng thực hành vệ sinh các nhân, tự bảo vệ chăm sóc sức khỏe, đảm bảo 100% trẻ đên trường được kiểm tra sức khỏe và đánh giá tình trạng dinh dưỡng bằng biểu đồ. Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của các cấp, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị phòng chống dịch trong nhà trường.

 Làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức tư tưởng và hành động cho đội ngũ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Tiếp tục thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: Vừa duy trì kỷ cương, nền nếp, nâng cáo chất lượng dạy và học, vừa phòng chống dịch hiệu quả, sẵn sàng và chủ động các kịch bản, phương án tốt nhất cho tình hướng xấu nhất của dịch bệnh để tổ chức các hoạt động giáo dục an toàn. Thực hiện tốt chủ đề năm học: “ Xây dựng trường MNTT Nhã Nam xanh , an toàn, thân thiện”.

 Đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch. Chú trọng công tác tự kiểm tra, đánh giá các tiêu chuẩn về an toàn trong cơ sở GDMN. Thực hiện nghiêm bộ quy tắc ứng xử theo quy định, thực hiện tốt công tác quản lý các hoạt động của trẻ tại trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ. Thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú.

Tiếp tục đẩy mạnh việc sử dụng hồ sơ, sổ sách điện tử phù hợp với điều kiện của nhà trường và khả năng thực hiện của giáo viên. Lựa chọn và triển khai các ứng dụng, các phần mềm hỗ trợ trong công tác quản lý trường học của các đơn vị uy tín, được các cấp có thẩm quyền thẩm định và đảm bảo tính liên thông trực tuyến.

 Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, đảm bảo an toàn trường học. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường./.


Tác giả: Nguyễn Thị Huệ A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết