A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đi cách ly tại trường mầm non, thầy giáo biến những bức tường bong tróc thành tranh vẽ đáng yêu hết nấc!

Có nhiều thời gian rảnh, nhìn những bức tường trong khu cách ly bị bong tróc, thầy giáo mỹ thuật nảy ra ý định "thay áo mới" cho những mảng tường. Anh liên hệ người thân nhờ mang dụng cụ vẽ và màu sơn, bắt tay vẽ những bức tranh sinh động và đáng yêu.

Ngày 17/6, thầy giáo mỹ thuật Lê Duy Lợi, công tác tại Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ những bức tranh vẽ trong khu cách ly.

Cách đây 5 ngày, do tiếp xúc với F0, thầy Lợi phải đi cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Đi cách ly tại trường mầm non, thầy giáo biến những bức tường bong tróc thành tranh vẽ đáng yêu hết nấc! - Ảnh 1.

Thầy Lợi dành thời gian cách ly vẽ tranh tường (Ảnh: NVCC)

Đi cách ly tại trường mầm non, thầy giáo biến những bức tường bong tróc thành tranh vẽ đáng yêu hết nấc! - Ảnh 2.

Bức tranh đáng yêu sau khi đã hoàn thiện (Ảnh: NVCC)

Có nhiều thời gian rảnh, nhìn những bức tường bị bong tróc, anh Lợi nảy ra ý định "thay áo mới" cho những mảng tường. Anh liên hệ người thân nhờ mang dụng cụ vẽ và màu sơn. Tất cả đều được khử khuẩn an toàn trước khi được chuyển vào khu cách ly.

Anh bắt tay vẽ từ ngày 15/6, đến nay đã được 4 bức tranh, chủ đề về hoạt động của trẻ em như ăn, ngủ, vui chơi, các trò chơi dân gian. "Tôi vừa giết thời gian, vừa giúp thay đổi không gian học tập cho các em mầm non", anh Lợi nói.

Anh kể phải mất một ngày để hoàn thiện tranh tường trong lớp học. Phía bên ngoài hành lang, nhờ sự đồng ý của cơ quan chức năng, anh được phép ra ngoài vẽ lại khung cảnh thiên nhiên vô cùng sinh động.

Vì diện tích các bức tường hẹp, khu cách ly cũng hạn chế ra ngoài nhiều và tiếp xúc, sắp tới anh Lợi sẽ tìm các hoạt động khác để "giải khuây, quên đi nỗi lo dịch bệnh". Anh hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Những ngày sống cách ly với anh như quay về thời sinh viên.

Ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, những bức vẽ đáng yêu của thầy Lợi đã giúp thay đổi diện mạo, làm đẹp cho lớp mầm non.

Đi cách ly tại trường mầm non, thầy giáo biến những bức tường bong tróc thành tranh vẽ đáng yêu hết nấc! - Ảnh 3.

Bức tường bên ngoài hành lang cũng được khoác lớp áo mới (Ảnh: NVCC)

Nguồn: https://kenh14.vn/


Tác giả: CTV: Nguyễn Thương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết