A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm nghĩ về ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021)

        Dù còn ở tuổi cắp sách tới trường, hay đã trưởng thành rời ghế nhà trường, mỗi người Việt Nam vẫn luôn hướng đến ngày 20/11 với truyền thống tốt đẹp của dân tộc: Tôn sư trọng đạo.

         Kể từ năm 1982, ngày 20/11 – Ngày Quốc tế hiến chương nhà giáo cũng chính là ngày Nhà giáo Việt Nam, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người. 

          Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm những ngày được đi học dưới mái trường thân yêu với sự dìu dắt của các Thầy cô, người đã mang lại cho ta niềm hạnh phúc và hành trang cuộc sống:

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm.

Tập thể Cán bộ giáo viên, nhân viên trường MNTT Nhã Nam

     Kính trọng thầy cô giáo là nét đẹp của dân tộc Việt Nam- một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo.Có thể nói, cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng ta khôn lớn, nhưng người khai tâm, khai trí, truyền thụ kiến thức, giúp ta nên người là phần lớn là công lao của thầy cô giáo. Công ơn của thầy cô lớn lao không kém công ơn sinh thành của cha mẹ, vì thế cha ông ta thường nhắc nhở:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

        Nhân ngày 20/11 - dịp để các thế hệ học sinh “đền đáp” lại công ơn dưỡng dục của các thầy cô, là dịp để lớp lớp học trò ghi nhớ sâu sắc, gửi lòng thành biết ơn đến những người đưa đò thầm lặng.Hòa cùng với khí thế thi đua sôi nổi đó, trường Mầm non TT Nhã Nam như có thêm một luồng sinh khí mới. Các hoạt động thi đua diễn ra vô cùng sôi động. Các cô thì miệt mài trên từng trang giáo án, các tiết dạy đều được chuẩn bị công phu, áp dụng công nghệ thông tin, linh hoạt và sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học..với bầu không khí phấn khởi. Các lớp thi “Tiết học hay, giờ học tốt”, chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm “Gia đình, thầy cô và bé” sắp diễn ra hứa hẹn rất sôi nổi…

Các cô giáo trường MNTT Nhã Nam chuẩn bị trang trí khu vui chơi trải nghiệm cho các bé

          Khi chặng đường hướng về ngày 20/11 không còn xa, mong rằng tập thể các cô giáo và các em học sinh trong trường, hãy tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, cùng nhau phấn đấu vươn lên quyết tâm giành lấy nhiều hơn những đỉnh cao vinh quang của tri thức. Để đạt được một vị trí xứng đáng trong bảng vàng thành tích Giáo dục của Huyện nhà.

          Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), xin kính chúc các cô giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên nhà Trường nhiều sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống nhà giáo, luôn vững bước trên con đường phát triển sự nghiệp giáo dục.

Tập thể trường MNTT Nhã Nam nhận cờ thu đua của UBND tỉnh Bắc Giang


Tác giả: Dương Thị Thái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết