A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động thể dục sáng của trẻ 3-4 tuổi A2

Thể dục sáng là một hoạt động không thể thiếu trong lĩnh vực phát triển thể chất ở trẻ. Sáng nào cũng vậy sau khi tới lớp là trẻ bước vào hoạt động đầu tiên là thể dục sáng. Hoạt động này thường được lặp đi lặp lại và trở thành một thói quen nó sẽ ăn sâu vào ý thức của trẻ từ đó trẻ sẽ yêu thích các bài tập.

       Hiện nay do tình hình covid-19 diễn ra phức tạp, trong thời điểm này các trường đang gồng mình thực hiện “Nhiệm vụ kép” vừa chống dịch vừa thực hiện chương trình, kế hoạch CSGD, để trẻ được an toàn trong thời gian dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo cho trẻ tham gia đầy đủ các hoạt động lớp 3-4 tuổi A2 đã cho trẻ thực hiện hoạt động thể dục sáng tại vị trí riêng biệt, không tập trung gần các lớp khác.

 Để tạo được sự phong phú trong giờ thể dục sáng có thể cho trẻ tham gia tập cùng toàn trường cũng có khi tập riêng từng nhóm lớp. Đặc biệt là thay đổi các hình thức tập như tập với cờ, nơ, vòng, gậy, tập theo nhịp trống, hô đếm và tập kết hợp với nhạc....

 

Các bài tập có thể thay đổi phù hợp với chủ đề tạo lên sự phong phú trong giờ thể dục sáng. Ví dụ với chủ đề “Nghề nghiệp” thì tập kết hợp với lời ca bài hát “Lớn lên cháu lái máy cày”. Nhưng với chủ đề “Động vật” thi trẻ lại tập kết hợp với lời ca bài hát “Tiếng chú gà Trống gọi”…                                                   

Buổi sáng trẻ tập thể dục sẽ nâng cao hoạt động của các cơ quan trong cơ thể phát triển khả năng vận động cần thiết tạo cho trẻ sảng khoái vui tươi  từ đó giúp trẻ khôi phục khả năng làm việc của toàn bộ các cơ quan cuốn hút trẻ vào các hoạt động khác. Đặc biệt trẻ tham gia thể dục sáng thường xuyên giúp trẻ tự tin mạnh dạn trong cuộc sống học tập nâng cao tinh thần, ý thức lao động, trách nhiệm với công việc của trẻ.

 

                                                                                                                      CTV: Mai Thị Quỳnh


Tác giả: CTV Mai Thị Quỳnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết