A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Để trẻ mầm non đến trường an toàn trong dịch COVID-19

Hiện nay tình hình dịch Covid – 19 trên địa bàn Thị trấn Nhã Nam lại đang diễn biến phức tạp, việc cho trẻ đến trường cần đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Không chỉ riêng nhà trường, thầy cô giáo mà ngay cả cha mẹ, người thân và bản thân học sinh ở mọi lứa tuổi cũng phải hiểu rõ và thực hiện đúng những hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học.

       

       Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho trẻ khi đến trường trong tình hình dịch bệnh hiện nay thì trách nhiệm của cha mẹ trẻ, khách đến thăm trường và giáo viên, ban giám hiệu rất quan trọng. Dưới đây là nội dung hướng dẫn về phòng, chống dịch covid-19 đối với cha mẹ trẻ, khách đến thăm trường và giáo viên, nhân viên nhà trường. 

        Trách nhiệm của cha mẹ học sinh: Không đi đến trường và không được đưa trẻ đến trường nếu bản thân cha mẹ đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa trẻ đến trường và khi đưa trẻ về. Hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: Trước khi đến trường, sau khi trở về nhà, khi thấy tay bẩn hoặc khi cần thiết. Đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho trẻ ở nhà; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học, thông báo cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Thực hiện khai báo y tế bằng ứng dụng điện tử hoặc bằng giấy. Có trách nhiệm phối hợp với nhà trường phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh: Trách nhiệm của cha mẹ học sinh trong hướng dẫn phòng, chống dịch covid-19

              Trách nhiệm của khách đến thăm và làm việc: Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đeo khẩu trang trong suốt quá trình đến thăm và làm việc tại trường. Rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào trường, khi ra về, khi cần thiết. Thực hiện giãn cách tối thiểu theo quy định. Thực hiện khai báo y tế bằng ứng dụng điện tử hoặc bằng giấy. Không khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho, hắt hơi. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của nhà trường

Ảnh: Trách nhiệm của khách đến thăm và làm việc tại trường

            Trách nhiệm của giáo viên, người lao động tại trường: Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về và những thời điểm cần thiết.
Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; rửa tay trước khi đến trường và sau khi ra về và khi cần thiết. Hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, trước khi ra về, khi thấy tay bẩn.
          Hướng dẫn trẻ thực hiện giãn cách trong các hoạt động ngoài lớp học tối thiểu theo quy định. Thực hiện khai báo y tế bằng ứng dụng điện tử hoặc bằng giấy.

Ảnh: Trách nhiệm của giáo viên, người lao động trong phòng chống dịch covid - 19 

 


Tác giả: Đỗ Thị Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục