Trường mầm non TT Nhã Nam nằm ở phía Bắc huyện Tân Yên. Trường được thành lập từ năm 2003 theo Quyết định số 84/QĐ-UB ngày 03/9/2003 của UBND huyện Tân Yên, là cơ sở giáo dục mầm non công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Phòng GD&ĐT Tân Yên.

Từ khi được thành lập, nhà trường đã tích cực tham mưu với địa phương để thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục, nhiều năm đạt danh hiệu Trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc. Năm 2020, cơ sở mới của trường được xây dựng ở khu Đồng Cửa - Tổ dân phố Tân Quang với tổng diện tích trên 11.000m2 với công trình nhà lớp học, nhà công vụ và các hạng mục phụ trợ, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ. Từ điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi đã tạo nền tảng giúp nhà trường ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Trong những năm qua, với tinh thần đoàn kết, sự cố gắng nỗ lực của tập thể CB, GV, NV, nhà trường đã đạt danh hiệu cơ quan văn hóa tiêu biểu cấp tỉnh, tập thể lao động tiên tiến, chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, chi đoàn đạt vững mạnh, vững mạnh xuất sắc. Tháng 5/2021, trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2, đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1.

Tháng 8 năm 2021, trường Mầm non xã Nhã Nam được sáp nhập vào trường Mầm non thị trấn Nhã Nam. Tổng diện tích trường tăng lên hơn 13.000m2 với 03 điểm trường: Điểm trường Trung tâm đặt tại khu Đồng Cửa - TDP. Tân Quang, điểm trường Chùa Nguộn đặt tại TDP. Chùa Nguộn,  điểm trường Tiến Phan đặt tại TDP. Tiến Phan. Cả 03 điểm trường đều nằm ở trung tâm các khu dân cư, 02 điểm lẻ cách điểm trường Trung Tâm từ 1-1,5km, đường giao thông thuận tiện.

Năm học 2021-2022, trường có quy mô 19 nhóm lớp, trong đó có 17 lớp mẫu giáo và 02 lớp nhà trẻ. Nhà trường có 04 cán bộ quản lý, 02 nhân viên hành chính, 34 giáo viên mẫu giáo, 04 giáo viên nhà trẻ, 05 nhân viên nuôi dưỡng, 03 nhân viên bảo vệ, 01 nhân viên vận chuyển. Tổng số có 53 CB, GV, NV đang làm việc tại trường.

Để đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non trong giai đoạn hiện nay với mục tiêu xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, nhà trường đã quan tâm bồi dưỡng đội ngũ CBGV có đủ trình độ, năng lực thực hiện công tác CSGD trẻ. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học thường xuyên được bổ sung, tu sửa, thay thế kịp thời đáp ứng cho việc dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trường Mầm non thị trấn Nhã Nam hướng tới mục tiêu: Trở thành trường học xuất sắc và không ngừng phát triển, nơi trang bị cho học sinh nền tảng vững vàng thông qua sự kết hợp hài hòa giữa chương trình giáo dục quốc gia và mô hình giáo dục tiên tiến giúp trẻ em thành công ở các bậc cao hơn và trong cuộc sống.

Trong sự nghiệp đổi mới của đất nước với công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trường Mầm non thị trấn Nhã Nam đã và đang xây dựng một tập thể xuất sắc các nhà quản lí, giáo viên, nhân viên - những người thực hiện nhiệm vụ trồng người một cách nhiệt huyết và hiệu quả thông qua thực hiện chương trình giáo dục của nhà trường. Bên cạnh đó nhà trường thường xuyên xây dựng mối giao tiếp và quan hệ gắn kết với phụ huynh mà ở đó gia đình sẽ đóng vai trò hỗ trợ đắc lực giúp giáo viên phát triển tối đa tiềm năng của học sinh với phương châm “cháu vui vẻ, cô hạnh phúc, cha mẹ yên tâm” - góp phần quan trọng vào việc xây dựng nền tảng đầu tiên của nền kinh thế tri thức phát triển trong tương lai./.