GIỚI THIỆU CHUNG

TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN NHÃ NAM

Địa chỉ:  Tổ dân phố Tân Quang - TT Nhã Nam - Huyện Tân Yên - Tỉnh Bắc Giang

Email:  c0ttnhanamty@bacgiang.eu.vn

Website: mnttnhanam.pgdtanyen.edu.vn

 

 

1. Mô hình hoạt động: Trường mầm non công lập.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp CĐSP trở lên trong đó hơn 80% có trình độ Cử nhân Đại học. Là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến  có năng lực chuyên môn vững vàng, có nhiều kinh nghiệm, trẻ tuổi nhiệt tình ; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 

- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển nền giáo dục chất lượng cao.

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo các điều kiện cho trẻ bước vào lớp 1.

4. Phương châm giáo dục: 

- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng giao tiếp, hoạt động độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 

* Hoạt động dạy và học:

- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; vận dụng phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới. Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.

- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.

- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị công nghệ thông tin.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:

- Thực hiện các Kế hoạch giáo dục theo độ tuổi.

- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

- Chương trình làm quen Tiếng Anh, hoạt động phát triển năng khiếu cá nhân.

- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi thuyết trình, thi bé khỏe bé ngoan giữa các khối lớp và với trường bạn trong cụm.

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.